Tuyên truyền về Luật trẻ em, Luật phòng, chống ma túy; Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em tại trường THCS xã Nà Nhạn

Thứ hai - 09/10/2023 05:20
Thực hiện kế hoạch số 2173/KH-UBND, ngày 22 tháng 9 năm 2023 của Thành phố Điện Biên Phủ về việc tổ chức “Tuyên truyền về Luật trẻ em, Luật phòng, chống ma túy; Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ”, sáng ngày 09/10/2023, trường THCS xã Nà Nhạn phối hợp với Phòng Trẻ em và bình đẳng giới thuộc Sở Lao động - TB&XH tỉnh Điện Biên tổ chức thành công buổi tuyên truyền, giáo dục về Luật trẻ em, Luật phòng, chống ma túy; Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
Về dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thị Huế phó trưởng phòng LĐ – TB&XH thành phố Điện Biên Phủ, các đ/c chuyên viên Phòng Trẻ em và bình đẳng giới thuộc Sở Lao động - TB&XH tỉnh Điện Biên, các đồng chí trong BGH cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe các tuyên truyền viên tuyên truyền về Luật trẻ em, Luật phòng, chống ma tuý; Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em. Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh tìm hiểu về Luật trẻ em như: Quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng, được bảo vệ, tham gia, học tập, vui chơi, giải trí,…và bổn phận của trẻ em với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội. Các em học sinh cũng nắm được tác hại của các loại ma túy đối với con người từ đó các em nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác hoạt động của tội phạm ma túy trong xã hội nói chung và trong trường học nói riêng. Bên cạnh đó, buổi tuyên truyền còn giáo dục cho các em học sinh biết cách phòng, chống các tai nạn thương tích, tăng cường kỹ năng sống, nhận biết các mối nguy hại, giúp học sinh tích cực, chủ động, kiểm soát để giảm thiểu tình trạng tai nạn thương tích cho bản thân mình.
Buổi tuyên truyền đã đọng lại trong mỗi học sinh với những kiến thức cơ bản về Luật trẻ em, Luật phòng, chống ma túy; Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em . Qua buổi tuyên truyền đã nâng cao ý thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về quyền, bổn phận của trẻ em; các biện pháp phòng chống ma túy và phòng chống tai nạn thương tích trong nhà trường./.
Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền